สถิติ
เปิดเมื่อ19/05/2014
อัพเดท9/11/2017
ผู้เข้าชม172459
แสดงหน้า208898
จำนวนสินค้า235
เมนู
สินค้า
ตรวจสอบสถานะการส่ง
ทำให้ลูกยอมแปรงฟันกันเถอะ
ทำให้ลูกยอมแปรงฟันกันเถอะ
อ้างอิง อ่าน 448 ครั้ง / ตอบ 0 ครั้ง

ิBabylanla
 

เด็ก ๆ ส่วนใหญ่มักไม่ชอบรักษาสุขภาพภายในช่องปาก และเรารู้ว่าผู้ปกครองทั้งหลายก็อยากให้ฟันลูกขาวสวยไม่แพ้ใคร เรามีวิธีทำให้เด็ก ๆ แปรงฟันมาฝาก ซึ่งรับรองว่าจะช่วยให้เจ้าตัวเล็กมีฟันที่สะอาดขึ้นได้อย่างแน่นอน

วิธีทำให้ลูกแปรงฟัน

วิธีทำให้ลูกแปรงฟัน

เมื่อฟันเริ่มขึ้น เด็ก ๆ ก็ดูจะเริ่มเกลียดแปรงสีฟันขึ้นมาในทันที คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจึงมักประสบปัญหาในการปลูกฝังพฤติกรรมรักษาความสะอาดในช่องปากให้กับเด็ก ๆ โชคดีที่เรามีวิธีทำให้เด็ก ๆ แปรงฟันได้ง่าย ๆ มาฝาก

แปรงสีฟันน่ารัก

เราขอแนะนำให้คุณทิ้งแปรงสีฟันอันเก่าน่าเบื่อและหันไปใช้แปรงที่มีสีสันสดใสน่ารักแทน ปัจจุบันมีแปรงสีฟันสำหรับเด็กให้เลือกมากมายทั้งแบบสวย ๆ สีสันสดใส และมีลายตัวการ์ตูนที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ ถ้าแปรงเหล่านี้ใช้ไม่ได้ผล ลองเปลี่ยนไปเป็นแปรงที่มีเสียงดนตรีดังออกมาขณะแปรงก็ได้

ยาสีฟันอร่อย

นอกจากแปรงสีฟันน่ารัก ยาสีฟันรสอร่อยก็มีส่วนจูงใจให้เด็ก ๆ อยากแปรงฟันมากขึ้น ให้เด็ก ๆ ได้เลือกยาสีฟันรสที่เขาชอบเอง เพราะพวกเขามักใส่ใจกับทุกอย่างที่ต้องเอาใส่ปาก ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นผักหรือยาสีฟัน หลีกเลี่ยงยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ เพราะเด็ก ๆ อาจเผลอกลืนเข้าไป

วิธีทำให้ลูกแปรงฟัน

แปรงด้วยกัน

เพื่อให้ลูกใส่ใจกับสุขภาพช่องปากและฟัน คุณเองก็ควรแปรงฟันให้สะอาดเป็นตัวอย่างด้วย เด็ก ๆ มักชอบเลียนแบบผู้ปกครอง ถ้าพวกเขาเห็นคุณแปรงฟันบ่อย ๆ เขาก็จะแปรงตาม ถ้าลูกไม่ยอมหยิบแปรงสีฟันเมื่อเขาเห็นคุณแปรงฟัน ลองปล่อยให้เขาแปรงฟันให้คุณแทน สอนวิธีการแปรงฟันที่ถูกต้องให้ลูก พวกเขาจะได้ทำถูกเวลาแปรงฟันตัวเอง

ให้ดูภาพ/วีดิโอ

ทำให้ลูกแปรงฟันโดยการให้เขาดูรูปภาพฟันผุหรือเหงือบวม อธิบายให้เขาฟังว่าถ้าเป็นแบบนั้นแล้วจะเจ็บปวดทรมานแค่ไหน วิธีนี้มักทำให้เด็ก ๆ อยากแปรงฟันเองขึ้นมาในทันที

ให้รางวัล

การให้รางวัลเป็นเรื่องที่เสี่ยงพอสมควร แต่ถ้าทำถูกวิธี คุณจะสามารถทำให้ลูกแปรงฟันได้ตามที่คุณต้องการ ทำตารางไว้แปะดาวหรือหน้ายิ้มทุกครั้งที่ลูกแปรงฟันเองโดยไม่ต้องให้เตือนหลายรอบ เมื่อสะสมดาวครบ คุณก็ให้รางวัลตามความเหมาะสม เลือกรางวัลพิเศษที่ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งของเสมอไป อาจจะเป็นขนมที่ลูกชอบ ให้เวลาเล่นเพิ่ม หรือพาไปเที่ยวสวนสัตว์ก็ได้

 

Cradit: http://th.theasianparent.com

 
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
รูปประกอบความคิดเห็น :
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
อีเมล์ :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :